10 điều nên tránh trong phong thuỷ phòng ngủ

Tin đăng ngày : 19/06/15 | 969 lượt xem

Một ngày chúng ta ngủ 6-8 tiếng, 1 đời chúng ta dành một phần ba thời gian là ngủ. Cho nên, phong thủy của phòng ngủ là một phần cực kỳ quan trọng trong việc bố trí phong thủy của cả ngôi nhà. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích về phong thuỷ phòng ngủ mà bạn nên biết. Giúp cho bạn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thuỷ với những cách thiết kế trang trí và bộ nội thất phòng ngủ hợp lý khiến gia chủ luôn gặp điều may mắn trong cuộc sống

nội thất phòng ngủ đẹp

1. Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền

Phòng ngủ nên có dạng hình vuông, không nên có nhiều góc cạnh. Phòng ngủ không vuông vắn, có cạnh huyền ở vách hoặc trần, tổng thể nghiêng lệch, thường gây ra cảm giác về một không gian ảo, tạo ra sự khó chịu bứt rứt, làm tinh thần suy kiệt, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn.

2. Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc  thừa sáng ban đêm

Cừa sổ, giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông và sáng sủa vào ban ngày, giúp cho chủ căn phòng cảm thấy khoan khoái dễ chịu. Treo rèm cửa để tránh ánh sáng cường độ mạnh như: Đèn cao áp, ánh nắng gắt. chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu mắc phải những điều trên thì, người ở căn phòng như vậy dễ dàng mắc bệnh ngoài da, mất ngủ, hay cáu gắt, làm việc dễ gặp thất bại, học tập  không tiến bộ.

nội thất phòng ngủ đẹp

Căn phòng với bộ nội thất phòng ngủ hiện đại tràn ngập ánh sáng

3. Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Trong kết cấu xây dựng nhà cao tầng hiện nay thì hầu như nhà vệ sinh được xây dựng cùng một vị trí trên tất cả các tầng. Nếu bạn ngủ trong một phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh trong một tòa nhà cao tầng, nghĩa là phía trên và phía dưới bạn cũng là nhà vệ sinh. Bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt... Điều kiện môi trường ẩm ướt, nhiều năng lượng âm tạo điều kiện để phát sinh mầm bệnh.

4. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết, chứa đựng những thứ không sạch sẽ, vì vậy, nơi này thường sinh ra những uế khí và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Cho nên nếu để cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh sẽ làm cho không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng không tốt.

5. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng chiên xào, bài xuất dầu mỡ, khí thải. nếu cửa phòng đối diện với bếp, khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là Thận và hệ bài tiết, công việc làm ăn cũng không ổn định. Đặc biệt, bếp lửa là vật thể sinh ra nhiệt, không nên đặt cạnh tường của phòng ngủ, nếu không sẽ khiến cho giấc ngủ chập chờn không sâu.

6. Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Gương có tác dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên, việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối.

7. Giường đối diện với gương

Như đã nói ở trên, gương có tác dụng phản xạ lại các luồng sát khí, cho nên không thể để gương đối diện với giường ngủ. Người ngủ trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng.

8. Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

Giấc ngủ cần sự yên tĩnh. Giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng luôn bị kinh động

9. Đầu giường có cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông không khí, nên đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ là điều cấm kị; do những luồng không khí ẩm ướt, độc hại, lạnh giá... có thể tác động trực tiếp lên người nằm trên giường mà không có đề phòng. Người nằm trên chiếc giường như vậy dễ có cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.

10. Đầu giường nằm dưới xà ngang

Đây là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, trần nhà nên làm bằng phẳng, tránh để xuất hiện xà ngang. Xà ngang trên đầu, tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ đau đầu kinh niên, tinh thần thường bị khủng hoảng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự giao tế xã hội và sự nghiệp của người đó.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn